Mercedes Benz E-Class và BMW 5-Series: Ai bạo hơn ai?

Theo những người thạo xe, dòng xe BMW 5-Series và Mercedes Benz E-Class đều là những dòng xe được xếp vào phân khúc xe cao cấp tầm trung. Và mỗi xe đều có các tính năng cạnh tranh để có thể đánh bại đối thủ. Đó là chưa kể đây lại là hai sản phẩm vốn thuộc hai thương hiệu đã “kình” nhau trong suốt nhiều năm, để giành được trái tim của khách hàng.

so kè BMW 5 và Mercedes e class

Kể từ khi BMW tung ra mẫu xe hoàn toàn mới 5-Series, hãng xe này đã tự nhiên nâng tầm mình lên trong cuộc đối đầu với Mercedes. Dĩ nhiên không chỉ khả năng hành trình trên đường đi mà cả bề ngoài xe và thậm chí cả không gian hai chiều của honda lead 2020 xế mới cũng nhìn thấy sự siêu đẳng.

Bài viết khác:

cabin bmw 5 series

Cabin bmw 5 series

Về bề ngoài, thân hình E-Class cong hơn và đuôi xe thon khá đặc biệt. Trong khi đó 5-Series thẳng hơn. Ở góc độ thẩm mỹ, việc lựa chọn xe của Mercedes cho một phiên bản cao cấp sẽ rất quan trọng, mặc dù việc tích hợp một ngôi sao ba cánh ở lưới tản nhiệt có phần làm mất đi ít nhiều tính chất thể thao của xe. Ngược lại, xe của BMW không xuất hiện những đường nét cao cấp hay những khuôn màu nhạy cảm bằng E-Class.

Tuy nhiên điểm quyết tử của hai đối thủ này thực sự ở chỗ cabin của xe. Các tính năng ít nhiều có sự giống nhau, điển hình như cảm biến và kiểm soát bằng giọng nói. Tuy nhiên, trọng điểm của hai xe là khác nhau. E-Class đặt trọng tâm vào sự sang trọng và thoải mái, trong khi 5-Series có trung tâm điều khiển ưu tiên cho lái xe. Mặc dù các thiết bị có giá trị của Mercedes đơn giản, nhưng hệ thống thông tin giải trí và bộ chuyển mạch lại nhiều hơn so với xe của BMW.

Lưới tản nhiệt của BMW 5 seriess

Lưới tản nhiệt của BMW 5 seriess

Về sức mạnh, cả hai dòng xe E-Class và 5-Series đều sở hữu loại động cơ tăng áp có dung tích 2.0 lít hoặc loại 3.0 lít chạy bằng xăng và diesel và có thêm cả loại động cơ lai. Thậm chí với các phiên bản thể thao như M5 và E 63 AMG cũng có một sự khá đồng đều về kỹ thuật với công suất đầu ra ít nhất 600 mã lực cùng hệ dẫn động toàn bánh.

Ống xả kép của BMW

Ống xả kép của BMW

Đánh giá chung, so với người tiền nhiệm, 5-Series là một bản cập nhật rất cẩn thận về thiết kế, còn E-Class đã tiến sâu hơn và có những táo bạo. Cả hai đều giữ lại bản sắc của thương hiệu nhưng có lẽ điều này lại trở thành con dao hai lưỡi, nhất là đối với 5-Series khiến cho đối thủ E-Class trở nên mạnh bạo hơn https://kuongngan.com/honda-lead-2020-co-gi-moi/.

Nguồn: Văn Biên (Dân Việt)

Bài Viết Liên Quan